0987 262 009 vietthanhhung.pccc@gmail.com

5 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Trung bình 5.00 (2 đánh giá)

 chien si mai duc cuong

Chiến sĩ Mai Đức Cường hiện công tác tại phòng cứu hộ cứu nạn thuộc Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TP.Hồ Chí Minh.

Chàng thanh niên điển trai Mai Đức Cường sinh năm 1996, anh sinh ra và lớn lên ở Tiền Giang. Trước khi trở thành người lính cứu nạn , anh là sinh viên ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn. Bỏ dở ngang việc học tập trên gảing đường, anh chuyển sang làm công việc cứu hộ, cứu nạn với niềm yêu nghề, đam mê cống hiến, giúp đỡ người trong lúc hoạn nạn.

8 zing

Tâm sự của anh về điều khó khăn nhất trong công việc là thời gian mới vào nghề là chưa nắm vững được phương tiện khí tài nơi mình công tác. Kinh nghiệm chiến đấu còn hạn chế và bản thân anh vẫn thường bị ám ảnh bởi những tai nạn thương tâm.

7 zing

Anh chia sẻ thêm rằng: Thể lực rất quan trọng với người chiến sĩ làm công tác cứu hộ. 

Anh đùa rằng: Công tác cứu hộ như chạy đua với tử thần, càng nhanh chóng và chuyên nghiệp thì khả năng cứu sống mạnh người càng cao. Vì thế, công tác tập luyện đối với các chiến sĩ rất quan trọng.Hàng ngày, các anh em luôn có những bài luyện tập kỹ năng, và  luôn trong tư thế sẵn sàng ứng phó.

10 zing

Anh cho biết: Kỹ niệm vui nhất của anh Cường là trong một lần cứu hộ phát hiện nạn nhân vẫn còn sống." Niềm vui không từ nào có thể diễn tả. Lúc đó, tình người là sợi dây kéo lại gần nhau hơn, không phân biệt giọng nói, màu da."

IMG 4558

Còn kỹ niệm đáng nhớ nhất của anh Cường cùng đồng đội là cứu hộ sập nhà tại quận 7: " Những giọt nước mắt của người nhà nạn nhân thật sự làm tôi không kìm được xúc động. Nỗi mất mát quá lớn của gia đình họ khiến chúng tôi phấn đấu hàng ngày, tập luyện và tuyên truyền cho người dân để không còn những tai nạn đau thương như thế nữa ", anh Cường tâm sự.

Chia sẻ hình ảnh của anh Cường và anh em chiến sĩ cứu hộ khác trong một buổi tập luyện ngoài trời:

4 zing

 Anh Cường đang kiểm tra lại bình dưỡng khí, đội của anh phải làm việc cả trên cạn và dưới nước.

5 zing

Anh Cường luôn phải chuẩn bị kỹ lưỡng mọi chi tiết của các thiết bị bởi nó là sợi dây sự sống của anh và các nạn nhân.

6 zing

Đôi chân anh Cường hằn những vết sẹo, chai sạn do vướng dị vật trong quá trình công tác, cứu người gặp nạn.

13 zing

Chiến sĩ đeo kính lặn, sẵn sàng cho buổi tập dưới sông.

14 zing

Mỗi buổi tập thường kéo dài cả giờ đồng hồ, các chiến sĩ làm việc trong môi trường dơ bẩn, ô nhiễm như kênh Nhiêu Lộc. Cũng có nhiều nơi nguy hiểm do có nhiều chướng ngại vật, nhiều chiến sĩ bị ảnh hưởng sức khỏe.

9 zing

 Hàng ngày, các chiến sĩ rèn luyện di chuyển từ trên cao xuống bằng chiếc xà chuyên dụng để đảm tốc độ và sự di chuyển linh hoạt trong nghiệp vụ.

IMG 4083

Anh Cường cùng đồng đội tập luyện thao tác leo thang và thả vòi cứu hỏa.

11 zing Chia sẻ về tình đồng đội, anh Cường cho biết có những lúc xích mích, cãi vã với nhau, nhưng khi đã " chiến đấu" thì mọi thứ đều tan biến hết. Họ cùng nhau chia từng mẩu bánh, ngụm nước.

15 zing

Anh Cường tâm sự vui rằng lực lượng của anh luôn làm việc lặng lẽ. Người dân vốn đã quen với hình ảnh chiến sĩ công an mặc sắc phục, còn với lính cứu hộ mặc trang phục chuyên dụng lặn dưới sông sâu, bị người dân tưởng nhầm là đội thợ lặn  thuê.

Go to top